Công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa

BIGDATA SUITE

Công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa Discovery

Công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa (Discovery) là một công cụ tìm kiếm sử dụng AI dựa trên machine learning (học máy) cùng với về deep learning (mạng nơ ron nhân tạo) để tìm kiếm được ý nghĩa của từ ngữ và văn bản. Thông qua áp dụng thuật toán học, máy có khả năng tự học các tính năng thông qua thu thập dữ liệu, cải thiện hiệu suất tìm kiếm và cung cấp kết quả tìm kiếm mà người dùng mong muốn. Ngoài ra, đây là một giải pháp tìm kiếm ngữ nghĩa cho phép máy tự hiểu ý nghĩa của các từ và tài liệu và có tích hợp chức năng Deep search (tìm kiếm sâu) để máy có thể tự tìm kiếm nghĩa của từ khóa đã nhập.

9

< Sơ đồ khái niệm công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa thông minh >

Bộ lưu trữ được sử dụng trong Big data Suite được áp dụng cho Bộ lưu trữ dữ liệu lớn (GFS-GLORY-FS), cho phép lưu trữ song song/phân tán. Hiệu quả về chi phí, tiếp nhận dữ liệu liên tục, xử lí lỗi thường xuyên gặp, dễ dàng quản lý, hiệu suất đầu vào/ra nhanh chóng, tối ưu trình bày dữ liệu, bộ nhớ cache hiệu quả, đáp ứng linh hoạt với lưu lượng tải, bảo mật, v.v. Tất cả những tính năng trên đều được tích hợp trong công cụ này.

Chức năng chính

Chức năng chính của Công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa thông minh


Đây là một công cụ tìm kiếm dựa trên ngữ nghĩa big data thông minh có chức năng tối đa hóa hiệu suất tìm kiếm và chất lượng tìm kiếm thông qua tính năng học tập đặc trưng với không chỉ khối lượng lớn dữ liệu được phân phối trong doanh nghiệp, mà còn với big data xã hội bên ngoài, dữ liệu cảm biến và nhật ký, tài liệu văn phòng như DOC, PPT, XLS, HWP, v.v.

10

 Chức năng chính của hệ thống lưu trữ big data


Đây là một hệ thống tệp phân tán có thể xây dựng không gian lưu trữ bằng cách sử dụng cả chục nghìn máy chủ giá rẻ. Hệ thống này có thể xử lý dữ liệu dung lượng lớn với khả năng kiểm soát lỗi hiệu quả và hiệu suất xử lý đầu vào / đầu ra cao. GFS có các tính năng chính sau đây.

11

Chức năng chính và thông số kĩ thuật


Công cụ cung cấp cho người dùng các hệ thống khác nhau và các chức năng tìm kiếm khác nhau thông qua xây dựng một dịch vụ liên kết hiệu quả bằng việc cung cấp tính năng tính năng giao diện cho phép tìm kiếm và xử lý dữ liệu được chuẩn hóa của các dịch vụ tìm kiếm.

  • Chỉ số phân phối song song thời gian thực và hỗ trợ môi trường khác nhau (chức năng bên trong công cụ)
  • Chức năng xử lý tìm kiếm phân tán song song quy mô lớn (chức năng bên trong công cụ)
  • Chức năng tìm kiếm thông minh
12
  • Chức năng xử lí các ngôn ngữ khác nhau
  • Chức năng quản lí
  • Chức năng lưu trữ Big data
13

Màn hình công cụ chính

1
2