Skip links

AI SIÊU LỚN – LUXIA CỦA SALTLUX GHI KỈ LỤC LỊCH SỬ ĐỨNG ĐẦU BẢNG XẾP HẠNG THẾ GIỚI

Đảm bảo năng lực cạnh tranh mạnh mẽ, dẫn đầu thị trường trí tuệ nhân tạo trên thế giới

Luxia của Saltlux

Luxia của Saltlux đứng vị trí áp đảo số 1 trong bảng xếp hạng AI siêu lớn dưới 35 tỷ tham số.

Theo tác giả Park Ki Hoon của Báo Newsprime – Hàn Quốc đưa tin, cách đây không lâu, công ty chuyên Trí tuệ nhân tạo hàng đầu Hàn Quốc đã đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Open LLM Leaderboard của Hugging Face – bảng xếp hạng các mô hình ngôn ngữ toàn cầu. Tới ngày 15/3 vừa qua, Saltlux tiếp tục thông báo mô hình ngôn ngữ siêu lớn LUXIA của họ phát triển đã lại một lần nữa phá vỡ kỉ lục trước đó và đứng vị trí đầu bảng.

Lần này, LUXIA đạt thành tích điểm trung bình là 77.74 điểm, giữ vững thứ hạng trong bảng xếp hạng các mô hình ngôn ngữ dưới 35 tỷ tham số.

Trên bảng xếp hạng của các mô hình ngôn ngữ siêu lớn, LUXIA xếp ở vị trí thứ 4 vượt qua các mô hình lớn hơn 50 tỷ tham số. Điều này cho thấy dù ít tham số hơn nhưng LUXIA có năng lực vượt trội hơn các mô hình lớn hơn. Nó cũng thể hiện được tính kinh tế của mô hình.

Đặc biệt, LUXIA đã đạt được điểm số không hề có trong có tiền lệ trong bài kiểm tra “Khả năng hiểu biết thông thường (HellaSwag)” và “Năng lực suy luận (ARC)” lần lượt là 91.88 và 77.47, phá vỡ các kỷ lục đã từng được thiết lập.

Kim Jae Eun, trưởng phòng AILab tại Saltlux cho biết: “Hiện tại, mô hình LUXIA 21.4 tỷ tham số của chúng tôi đã nhận được sự quan tâm chú ý lớn với hơn 500 lượt tải xuống chỉ sau 3 ngày đăng tải trên Hugging Face. Chúng tôi cũng đang lên kế hoạch ra mắt base version của mô hình LUXIA 21.4 tỷ tham số”.

Hơn nữa, mô hình tiếng Hàn của LUXIA cũng đạt điểm số RAG (Retrieval-Augmented Generation) và điểm đánh giá tóm tắt cao hơn hẳn so với GPT3.5-turbo và các mô hình mở khác trong bài đánh giá khả năng tiếng Hàn sử dụng tập dữ liệu đánh giá AI HUB của Viện Thông tin Xã hội Quốc gia Hàn Quốc (NIA).

Những điểm số đánh giá tính năng vượt trội như việc đạt >90% độ chính xác trả lời câu hỏi RAG là cơ sở để Saltlux xúc tiến các dự án nhanh chóng đưa LLM (Large Language Model) vào sử dụng cho nhiều tổ chức và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Saltlux cũng đang tiến hành nghiên cứu công nghệ biên soạn kiến thức thức và huấn luyện mô hình theo một phương thức mới, nhằm mục tiêu cải thiện vượt bậc tính cập nhật, tính chính xác và độ bảo mật của kiến thức thông qua hợp tác với Phòng nghiên cứu Xử lý ngôn ngữ tự nhiên của Trường Đại học KonKuk (Giáo sư Kim Hak Soo). Dự đoán đây cũng sẽ là một trường hợp tiên phong đầu tiên trên thế giới.

Đại diện của Saltlux cho biết: “Tại Hội thảo AI – sự kiện thường niên của Saltlux năm nay, chúng tôi sẽ chính thức ra mắt một môt hình LLM ưu việt hơn so với LUXIA hiện tại” và “Với tư cách là một công ty trí tuệ nhân tạo hàng đầu của Hàn Quốc, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng tăng cường năng lực cạnh tranh, dẫn đầu thị trường AI toàn cầu”.

Saltlux là công ty Trí tuệ nhân tạo và Big Data hàng đầu tại Hàn Quốc. Saltlux thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam từ năm 2010 và tới năm 2019, chính thức thành lập công ty con Saltlux Technology tại Hà Nội Việt Nam với mục tiêu tiến sâu vào thị trường tiềm năng tại đây. Tại Việt Nam, Saltlux Technology đã gặt hái nhiều thành công với các dự án Trí tuệ nhân tạo và Dữ liệu lớn cho các tổ chức và doanh nghiệp trong nước.

Khác với phần lớn các doanh nghiệp AI, Big Data trên thị trường, toàn bộ giải pháp công nghệ được Saltlux phát triển độc quyền do đó công ty sẵn sàng tinh chỉnh hệ thống, cài đặt, tích hợp và triển khai cho mọi đối tượng khách hàng có yêu cầu khắt khe về việc bảo mật dữ liệu và làm chủ hệ thống như chính phủ, tổ chức sự nghiệp và doanh nghiệp toàn cầu.

Luxian AI Chatbot

Saltlux Technology đăng ký bản quyền tác giả với sản phẩm Luxian AI Chatbot

Trong năm 2023 vừa qua, công ty cũng đã ra mắt MC AI tại sự kiện AI4VN, Techconnect, trường Đại học ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội gây ấn tượng và thu hút nhiều quan tâm chú ý của báo giới, lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng công nghệ.

This website uses cookies to improve your web experience.