Skip links

Saltlux Technology Cung cấp MC AI cho Hội thảo Quốc gia UNC 2024 tại trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN 

Ngày 20/4/2024, Hội thảo quốc gia với chủ đề “Nghiên cứu & giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam” Ngày Hội thảo Quốc gia UNC2024 đã khép lại với thành công rực rỡ, ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người tham dự. Nổi bật trong chuỗi sự kiện chuyên nghiệp, sôi nổi là sự xuất hiện của MC AI do Saltlux Technology phát triển, góp phần tạo dấu ấn ấn tượng, giúp khẳng định vị tinh thần tiên phong trong ứng dụng công nghệ của trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Hội thảo Quốc gia UNC 2024 là hội thảo khoa học thường niên do Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đăng cai tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu kết nối, chia sẻ và nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu trong bối cảnh toàn cầu hóa. Với quy mô tổ chức lớn lên tới hàng ngàn người tham dự, sự kiện này có sự góp mặt không chỉ của các lãnh đạo cấp cao như Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, mà còn của các nhà tài trợ, trường đại học, học viện, các đơn vị đào tạo, nghiên cứu và quản lý; lãnh đạo và cán bộ, giảng viên, giáo viên Trường Đại học Ngoại ngữ; giáo viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên trong và ngoài nước. Để đáp ứng mong muốn được kết nối rộng rãi với các học giả trong và ngoài nước, Ngày chính hội năm nay được quyết định tổ chức theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp tại trường, trực tuyến qua nền tảng Zoom. 

Đặc biệt, điểm độc đáo giữa sự kiện năm nay đó chính là MC AI riêng của ULIS do chính Saltlux Technology phát triển. Đây được coi là quyết định táo bạo, mang tính đột phá giúp cho trường ULIS thành công tiên phong ứng dụng công nghệ vào các hoạt động, sự kiện của trường.  

BTC chương trình hội thảo UNC 2024 năm nay, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ cho biết: “Tôi rất vui mừng và hào hứng khi nhận được lời đề xuất cung cấp của công ty Saltlux Technology phát triển hai MC AI dựa trên hình mẫu là hai sinh viên xuất sắc của nhà trường. Chúng tôi ngay lập tức nghiên cứu và đặt tên cho hai nhân vật là UlyssaUlises dựa trên thần thoại Hy Lạp Odysseus với mong muốn hai nhân vật này sẽ truyền cảm hứng về hành trình sáng tạo và đổi mới không ngừng, đúng với tinh thần của Hội thảo UNC 2024 nói riêng và của ULIS nói chung.” 

Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin – Truyền thông và Học liệu – Ths. Trịnh Hải Tuấn chia sẻ “Ứng dụng AI dần trở thành tất yếu, tuy nhiên việc ứng dụng AI trong công tác truyền thông là một bước đi đột phá, tới nay mới chỉ ở trường ULIS thực hiện. Điều này thể hiện tinh thần tiên phong, quyết liệt đổi mới sáng tạo của trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội.” 

Cùng với những hỗ trợ nhiệt tình của nhà trường, với quyết tâm và nỗ lực của đội ngũ chuyên gia của Saltlux Technology sử dụng công nghệ AI tái tạo phiên bản ảo của hai sinh viên đại diện nổi bật, xây dựng video dẫn chương trình… tới ngày 20/04/2024, tại Hội thảo Quốc gia UNC 2024, hai MC AI của ULIS là UlyssaUlises đã được lên sóng, mang lại ấn tượng đặc biệt tới các khán thính giả tại hội trường Nguyễn Văn Đạo. 

UNC 2024

MC AI Ulyssa dẫn chương trình UNC 2024 (Nguồn ảnh: https://ulis.vnu.edu.vn/files/uploads/2024/04/DSC04523-scaled.jpg)

UNC 2024

MC AI UlyssaUlises dẫn bản tin nhanh của ULIS TV tường thuật sự kiện UNC 2024

Sau buổi hội thảo, MC AI của Saltlux đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, thảo luận sôi nổi trên các trang mạng xã hội và diễn đàn của trường ULIS. Cộng đồng mạng tỏ ra thích thú khi thấy MC AI được tái tạo lại một cách rất chân thực từ vóc dáng, ngoài hình cho đến khẩu hình miệng. Đây là một tín hiệu tích cực của việc bước đầu trong việc ứng dụng công nghệ vào các hoạt động của trường, với mong muốn mang đến hình ảnh chuyên nghiệp và phản ánh đúng bản sắc của trường. 

Nhờ nền tảng Ploonet Studio của Saltlux, việc tạo nội dung và kịch bản chương trình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ với vài thao tác kéo thả nhanh chóng. Ưu điểm này không chỉ tạo ra tính linh hoạt và hiệu quả trong tổ chức các sự kiện mà còn giúp tạo hình ảnh đại sứ thương hiệu phù hợp cho sự kiện, bản tin của nhà trường, tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức và chi phí quay chụp nhiều lần.  

Đại diện công ty Saltlux Technology cũng chia sẻ: “Saltlux đặt mục tiêu phát triển AI tích hợp thông minh, không chỉ dừng lại ở các hỗ trợ back office thông thường như hỗ trợ CSKH, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm đa nhiệm, vừa mang tính hỗ trợ, nhưng cũng vừa đảm đương các nhiệm vụ chính đồng hành cùng con người ở tại các sự kiện lớn như sản phẩm MC AI, lễ tân AI… với độ chân thực, sắc nét, thân thiện, gần gũi và chuyên nghiệp, giúp tổ chức và doanh nghiệp tối ưu chi phí vận hành và tổ chức sự kiện”. 

This website uses cookies to improve your web experience.