Skip links

Hancom Frontis Và Ploonet Hợp Tác Phát Triển Metaverse

Hancom  Frontis và Ploonet hợp tác phát triển Metaverse
Ảnh: Ngày 29 tháng 11, CEO Jeong Hyun Suk của Hancom Frontis (bên trái) và CEO Lee Kyung Il của Ploonet (bên phải) chụp ảnh tại buổi lễ ký kết hợp tác tại trụ sở chính của Ploonet ở Daechi-dong, Seoul.

Hancom Frontis – nhà phát triển nền tảng Metaverse đã bắt tay cùng công ty con của Saltlux chuyên về trí tuệ nhân tạo là Ploonet (AI) để thúc đẩy dịch vụ Metaverse tích hợp công nghệ sản xuất video người ảo AI.

Vào ngày 29 tháng 11, tại trụ sở chính của Ploonet ở Daechi-dong, Seoul, hai công ty đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với sự tham dự của các lãnh đạo bao gồm CEO Jeong Hyun-suk của Hancom Frontis và CEO Lee Kyung-il của Ploonet. Ngày 30, hai bên tuyên bố đã ký kết hợp tác dự án Metaverse tích hợp người ảo AI.

Thông qua hợp tác lần này, hai công ty sẽ thúc đẩy hợp tác và giao lưu công nghệ nhằm tích hợp kỹ thuật chế tạo hình ảnh người ảo AI vào nền tảng Metaverse. Để đạt mục tiêu này hai bên sẽ bắt tay vào xây dựng cơ sở hạ tầng Metaverse. Ngoài ra hai công ty cũng cam kết tăng cường năng lực công nghệ qua các trao đổi, trau dồi kỹ thuật và nguồn lực, đồng thời hợp tác đào tạo nhân tài trong các lĩnh vực liên quan.

Đặc biệt, Hancom Frontis sẽ đưa dịch vụ người ảo “Ploonet Studio” của Ploonet vào trong nền tảng Metaverse có tên ‘a:rzMeta’ đang được chuẩn bị ra mắt.

‘a:rzMeta’ là một nền tảng Metaverse mở mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia với tư cách là creator (người sáng tạo) và có thể thực hiện nhiều sự kiện khác nhau như cuộc họp ảo, giáo dục và hội nghị cũng như phát sóng trực tiếp. Việc sản xuất và phân phối các nội dung Metaverse sẽ ngày càng nở rộ trong các lĩnh vực khác nhau như thương mại, game và lĩnh vực cộng đồng bao gồm cả người dùng YouTube ảo.

Ploonet Studio, dịch vụ beta mở được Ploonet cho ra mắt gần đây cho phép người dùng sở hữu một nhân viên ảo và tháng 1 năm sau sẽ bắt đầu chính thức đi vào hoạt động. Ploonet Studio cho phép người dùng tạo nội dung hình ảnh hay video với người ảo và chia sẻ những nội dung này trên mạng xã hội và internet. Năm sau, Ploonet không chỉ đưa hệ thống NFT để dẫn đầu thị trường sáng tạo nội dung thế hệ Web 3.0 mà còn theo đuổi nền tảng thực hiện ‘My Economy’ – nền công nghiệp trí tuệ nhân tạo thu lời từ AI.

Phát ngôn viên của Ploonet cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng rằng công nghệ người ảo của Ploonet, vừa xuất sắc giành giải thưởng đổi mới tại CES 2023, kết hợp với kỹ thuật liên quan của Metaverse từ Hancom Frontis, sẽ thu về thành quả to lớn.” và “Chúng tôi sẽ nỗ lực trên nhiều phương diện để tăng cường khả năng cạnh tranh thị trường trong ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo.”

Phía Hancom phát biểu: “Metaverse là không gian lý tưởng nhất để mở rộng vô hạn phạm vi hoạt động của người ảo” và “Thông qua bản ghi nhớ hợp tác này, chúng tôi sẽ nỗ lực đầu tư và phát triển không ngừng để nền tảng Metaverse ‘a:rzMeta’ trở thành không gian chung cho người ảo cùng tồn tại.”

Nguồn: https://v.daum.net/v/20221130093521853?f=m&fbclid=IwAR3dCrcOZY5UM1kuEoF84e50mA-7NctpVUwo0j3_JpwiBrnHn6SvMv46E88

Dịch: Hà My

This website uses cookies to improve your web experience.