Skip links

Saltlux Ký Hợp Tác Kinh Doanh với Công Ty Dữ Liệu của Israel

Cùng hợp tác mở rộng thị trường AI – Data trong tương lai, dịch vụ chatbot hội thoại trong cuộc sống hàng ngày “LUXIA” dự kiến ​​sẽ được phát hành trong năm nay.

Slatlux hợp tác cùng brightdata | Saltlux Technology
Sharon Laor, Giám đốc kinh doanh khu vực APAC tại Bright Data (trái) và Lee Kyung-il Tổng giám đốc của Saltlux. [Ảnh: Saltlux]

Vào ngày 28, phóng viên Song Jae-min của tờ Economist tường thuật lại buổi ký kết hợp tác kinh doanh giữa công ty trí tuệ nhân tạo Saltlux, pháp nhân tại Việt Nam – Saltlux Technology với bright data – một công ty chuyên về dữ liệu.

Lễ ký kết diễn ra tại trụ sở của Saltlux vào ngày 27/02/2023 với sự tham gia của lãnh đạo cấp cao của hai bên, bao gồm Tổng giám đốc của Saltlux – Ông Lee Kyung-il, Tổng giám đốc Saltlux Technology Việt Nam – Ông Nguyễn Tuấn Quang và Giám đốc Kinh doanh khu vực APAC – Ông Sharon Laor. Các bên đã thống nhất hợp tác song phương nhằm mở rộng thị trường AI – Data trong tương lai. 

bright data, có trụ sở tại Hoa Kỳ và Israel, là một công ty dữ liệu toàn cầu cung cấp nền tảng dữ liệu web công lớn mạnh và nền tảng mạng lưới sở hữu trí tuệ proxy (IP) lớn nhất thế giới. Bright Data cung cấp giải pháp cho hơn 15.000 công ty, doanh nghiệp, tổ chức học thuật và các tổ chức phi chính phủ (NGO) toàn cầu, bao gồm cả các công ty trong danh sách Fortune 500, đồng thời Bright Data cũng có quan hệ đối tác với Hiệp hội Nghiên cứu Thị trường MRS (Market Research Society), Đại học Cornell, Đại học Princeton và Đại học Oxford.

website của bright data | Saltlux Technology
Ảnh: bright data

Saltlux không chỉ sở hữu tài sản dữ liệu AI lớn nhất châu Á mà còn là công ty AI & Big Data có hơn 2.000 khách hàng là các doanh nghiệp và tổ chức công, bao gồm Samsung Electronics, LG Electronics, Hyundai Motor Company, Tòa án Hiến pháp, Cơ quan Xúc tiến Đầu tư Thương mại Hàn Quốc và Bộ Giao thông đường bộ,…

Gần đây, Saltlux đã ra mắt “Studio ngôn ngữ” (Language Studio) cho phép bất cứ ai cũng có thể ứng dụng các mô hình AI Generator lớn như GPT ứng dụng cấu hình dịch vụ “ChatGPT” của Open AI. Ngoài ra, Saltlux cũng thông báo trong năm nay sẽ ra mắt dịch vụ chitchat “LUXIA”, một chatbot trò chuyện hàng ngày dựa trên nền tảng tri thức có khả năng trò chuyện ở cấp độ ChatGPT.

Thông qua thỏa thuận này, Saltlux sẽ không chỉ cung cấp dịch vụ thu thập và phân tích dữ liệu đẳng cấp thế giới cho khách hàng của mình mà còn kỳ vọng sẽ đẩy nhanh công tác thâm nhập thị trường AI – Big Data toàn cầu.

Đại diện của Saltlux Việt Nam cho biết: “Dữ liệu web khổng lồ mang lại rất nhiều lợi ích cho chính quyền và các doanh nghiệp trong việc hiểu khách hàng và người dân, cũng như cải thiện chất lượng dịch vụ. Tôi cho rằng tiếp nối sự phát triển vượt bậc của trí tuệ nhân tạo đối thoại, đặc biệt là ChatGPT, các công nghệ thu thập và xử lý dữ liệu sẽ ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Chúng tôi kỳ vọng doanh thu sẽ đạt mức hơn 1 triệu USD (tương đương 1,3 tỷ won) trong vòng hai năm tới.”

Nguồn: Economist (https://economist.co.kr)

Dịch: Hà My

This website uses cookies to improve your web experience.