Skip links

BIGDATA SUITE

Chuyển đổi về nhận thức & Mô hình công nghệ dữ liệu

Big data” – thuật ngữ chỉ một kĩ thuật công nghệ mới bắt đầu xuất hiện từ năm 2010, thời điểm mà nhu cầu lưu trữ và xử lí dữ liệu với khối lượng lớn bỗng tăng lên nhanh chóng mặt.

Big data là công nghệ xử lý tập hợp dữ liệu khổng lồ có khả năng lưu trữ, truyền và xử lý dữ liệu. Với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến gần và xu thế chuyển đổi “nền công nghiệp dữ liệu”, dữ liệu thông tin đóng vai trò như chất xúc tác cho sự phát triển, thúc đẩy sáng tạo những giá trị mới trong tất cả các lĩnh vực. Vì mục tiêu phát triển kinh tế bền vững và tạo ra nhiều việc làm hơn cho người lao động, các quốc gia phát triển đang hướng tới giải pháp kết hợp những ngành kinh tế chủ lực với AI (trí thông minh nhân tạo) và Big data.

Gần đây, công nghệ AI (trí thông minh nhân tạo) đã thu hút được nhiều sự chú ý trong vai trò đổi mới dữ liệu công nghệ – công nghệ đang dần thay thế các nhiệm vụ như tiền xử lý thông tin, đưa ra các logic giải quyết vấn đề từ những dữ liệu sẵn có vốn là của các nhà khoa học dữ liệu. Cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ AI, dữ liệu và công nghệ được kết hợp hài hoà, tinh vi, tạo ra những bước ngoặt mới trong hình thái công nghệ. Điều này cũng có nghĩa là đối với hệ thống kinh tế và cơ cấu xã hội, các loại hình mới của xã hội dữ liệu thông minh đang được hình thành.

bigdata1
<Chuyển đổi về nhận thức và mô hình công nghệ dữ liệu>

 

Thay đổi của sản phẩm dựa trên sự thay đổi thị trường

Kể từ khi được thành lập, Saltlux đã thiết kế ra một lộ trình có hệ thống cho sự phát triển công nghệ thông qua những dự đoán về sự thay đổi. Ngoài công nghệ nguồn trí tuệ nhân tạo gồm xử lí ngôn ngữ tự nhiên, hệ thống ngữ nghĩa và đưa ra lập luận, Saltlux cũng đã đã tạo ra nhiều sản phẩm với nền tảng dữ liệu thông minh có hiệu suất cao và chức năng ưu việt như tìm kiếm ngữ nghĩa, phân tích văn bản. Phát triển hơn cả là những sản phẩm được kết hợp giữa machine learning (học máy), deep learning (học sâu) và những suy luận cơ bản dựa trên biểu đồ tri ​​thức.

Thông qua chuỗi giá trị của hệ sinh thái dữ liệu (thu thập, lưu trữ, phân phối và sử dụng dữ liệu) – kim chỉ nam của xã hội thông tin, sản phẩm Bigdata Suite của Saltlux không chỉ có khả năng phân tích dữ liệu truyền thống mà còn có thể hỗ trợ giải quyết vấn đề ở cấp độ chuyên gia, ra quyết định dựa trên dữ liệu bằng cách tự học, tích lũy kiến ​​thức từ dữ liệu và tạo ra các giá trị kinh tế (sản phẩm mới, dịch vụ, công việc, v.v.) thông qua bên cung cấp trung gian tới thị trường mục tiêu.

Bigdata Suite là nền tảng thông minh có khả năng tích hợp phân tích dữ liệu lớn trong thời gian thực. Đây là giải pháp tối ưu với khả năng phát triển nhanh, đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế dữ liệu và khoa học dữ liệu trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0. Nhờ việc luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm và xác minh tin cậy, chúng tôi có một số lượng lớn hồ sơ giao hàng tại các tổ chức, công ty và viện nghiên cứu khác nhau ở Hàn Quốc và quốc tế. Ngoài ra, việc xác minh chất lượng sản phẩm và hệ thống quản lí một cách nghiêm ngặt cũng phần nào duy trì mức độ tin cậy của sản phẩm này.

Bigdata Suite của Saltlux cung cấp 6 loại hình công cụ sau đây:

Công cụ thu thập dữ liệu

Công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa

Công cụ khai thác văn bản

Công cụ phân tích luồng

Công cụ phân tích nhận thức

Công cụ phân tích trực quan

Giới thiệu

Bigdata Suite cung cấp tới người dùng sản phẩm phân tích dữ liệu big data cấu trúc và phi cấu trúc đảm bảo chất lượng phân tích hiệu suất cao và chất lượng. Không chỉ cung cấp dịch vụ tìm kiếm/phân tích ngữ nghĩa của các doanh nghiệp và dữ liệu lớn công cộng, Saltlux còn cung cấp các dịch vụ phân tích và dự đoán trong thời gian thực để truyền dữ liệu lớn, ví dụ như cảm biến IoT, dây chuyền sản xuất và lịch sử hệ điều hành thông qua các nền tảng khác nhau. Bigdata Suite là nền tảng lý tưởng cho dữ liệu thông minh và hoàn thiện các hệ thống công nghệ thông tin thế hệ sau, bao gồm các dịch vụ thông minh IoT và hệ thống vận hành thông minh.

2
<Bản đồ khái niệm Bigdata Suite>

 

Sơ đồ bên dưới thể hiện nền tảng tối tân của Saltlux có thể bao quát toàn bộ chuỗi giá trị phân tích dữ liệu lớn với các chức năng thu thập, chuyển đổi, phân tích, trực quan hóa big data và hỗ trợ đưa ra quyết định. Sản phẩm này tích hợp xử lý NLP (ngôn ngữ tự nhiên), công nghệ AI, machine learning, deep learning, công cụ suy luận và các công cụ khác như xử lý song song phân tán. Bigdata Suite tích hợp công nghệ cốt lõi và cung cấp cho người dùng công cụ để từng bước trải nghiệm toàn bộ chu trình hoạt động của big data.

Ngoài ra, sản phẩm có thể được kết hợp linh hoạt với một nền tảng dữ liệu lớn như Hệ thống sinh thái Hadoop để tối ưu hoá xây dựng nền tảng phân tích dữ liệu lớn thông minh. Sản phẩm còn có thể tích hợp các mô-đun động cơ khác nhau cấu thành nên hệ sinh thái mở Hadoop như công cụ mô hình lập trình bộ nhớ map reduce SPARK, công cụ xử lí dữ liệu thời gian thực STORM và framework UIMA. Không chỉ vậy, Bigdata Suite cũng có thể đảm nhận tất cả các chức năng khác như thu thập, lưu trữ, tìm kiếm, phân tích song song/phân tán và trực quan hóa dữ liệu thời gian thực với công suất rất lớn trong một nền tảng tích hợp duy nhất và hỗ trợ khả năng mở rộng quy mô mạnh mẽ.

3
<Sơ đồ Big data>

 

Chức năng chính

Các công cụ cấu thành nên công nghệ chính sản phẩm Bigdata Suite – nền tảng thông minh tích hợp Bigdata Suite kết hợp nhiều công nghệ trí tuệ nhân tạo khác nhau, bao gồm xử lý ngôn ngữ tự nhiên,machine learning (học máy) và deep learning (học sâu), và công nghệ xử lý dữ liệu lớn song song phân tán hiệu quả cao. Cung cấp các tính năng vòng đời dữ liệu lớn, từ thu thập, lưu trữ chuyển đổi, phân tích đến quản lý trực quan hoạt động thu thập dữ liệu thời gian thực, như trong ảnh dưới đây. Hơn nữa, Bigdata Suite cung cấp độ tin cậy và tính khả dụng chưa từng có để phân tích dữ liệu lớn thông minh, cũng như các tính năng phân tích thông minh mạnh mẽ với kết quả phân tích chất lượng cao cho người dùng.

4

Đặc điểm

Các công cụ cấu thành nên công nghệ chính của Bigdata Suite được sản xuất để có thể xử lý hiệu quả và tiết kiệm đối với những dữ liệu không thể xử lý theo cách thức truyền thống về mặt kích thước, chủng loại, tốc độ và giá trị. Với ưu điểm vượt trội về mặt chi phí trong việc xử lý, phân tích và trình bày dữ liệu, người dùng có thể tạo ra lợi ích kinh tế (sản phẩm mới, dịch vụ, việc làm,v.v.) trong hệ sinh thái dữ liệu (thu thập, lưu trữ, phân phối và sử dụng dữ liệu).

5

Khả năng cạnh tranh nổi bật

Nền tảng tích hợp phân tích dữ liệu lớn thời gian thực Bigdata Suite là sản phẩm đầu tiên được phát triển tại Hàn Quốc sở hữu công nghệ AI (deep learning) và tích hợp công nghệ big data (machine learning). Đây còn là một nền tảng toàn diện phân tích big data thời gian thực dựa vào AI có thể thực hiện phân tích tất cả các ngành công nghiệp mà không cần tích hợp với hệ sinh thái Hadoop.

6

Giới thiệu kỹ thuật Big Data

Sản phẩm Bigdata Suite được cấu thành từ các công nghệ chính thể hiện dưới đây đáp ứng toàn bộ vòng đời big data từ thu thập, lưu trữ, truy xuất, phân tích đến trực quan hóa thời gian thực.

37
This website uses cookies to improve your web experience.