Skip links

TỔ HỢP CÔNG NGHỆ AI SUITE

Trí tuệ nhân tạo AI & biến đổi mô hình công nghệ

Công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) đã được nghiên cứu và phát triển từ lâu. Mặc dù các nghiên cứu về AI đã được bắt đầu từ những năm 1950, song mục tiêu ban đầu chỉ đơn giản là cấu trúc kiến thức một cách chi tiết và định nghĩa các lô-gic (quy tắc) cho máy móc theo cách con người hiểu và suy nghĩ. Dần dần, các nhà nghiên cứu chuyển sang tập trung cấu hình cho máy móc những suy luận và tìm kiếm phức tạp hơn, tạo cơ sở chuyển đổi sang mô hình hệ thống chuyên môn vào những năm 1980.

Đến năm 2000, lĩnh vực máy học (Machine Learning) được đưa vào nghiên cứu. Do mất quá nhiều thời gian và nỗ lực cho việc cấu hình quy tắc và kiến thức thiết yếu cho hệ thống, các nhà khoa học đã khắc phục những hạn chế trên bằng cách để máy tính tự học. Kể từ đó, cùng với việc không ngừng nghiên cứu về máy học (Machine Learning) và phát triển phần cứng, các nghiên cứu về công nghệ học sâu (Deep Learning) cũng nở rộ từ năm 2012. Cho tới thời điểm hiện tại, tại máy móc đã tự học mà không cần đến sự can thiệp của con người. Chúng đem lại những thành quả đáng kinh ngạc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trở thành tiền đề thay đổi quan niệm về cách thức tiếp cận trí tuệ nhân tạo sang phát triển công nghệ học sâu.

Điều này dẫn đến sự thay đổi trong cách tiếp cận trí tuệ nhân tạo, lĩnh vực mà sự phát triển của công nghệ học sâu (deep learning) được coi là cần thiết.

Ngày nay, trí tuệ nhân tạo đã được áp dụng vào đời sống. Nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính, y tế, luật, cơ quan nhà nước, dân sự, v.v… đã ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào dịch vụ. Để đạt tới tiêu chuẩn dịch vụ thoả mãn yêu cầu của khách hàng, máy móc cần phải hoạt động thông minh hơn trong môi trường dịch vụ, và đồng thời phải phối hợp nhịp nhàng với các công nghệ khác. Đây cũng là giai đoạn quan điểm về ngành dịch vụ cần thay đổi.

Với AI Suite, Saltlux cung cấp 10 công cụ sau:

Công cụ hiểu ngôn ngữ tự nhiên

Công cụ nhận diện giọng nói

Công cụ tổng hợp giọng nói

Công cụ đối thoại Talkbot

Công cụ hỏi đáp chuyên sâu

Công cụ dịch máy

Công cụ đọc máy

Công cụ suy luận phức hợp

Công cụ học tập tri thức

Công cụ nhận diện hình ảnh

Năng lực cải tiến sản phẩm Trí tuệ nhân tạo AI

theo xu thế thị trường

Trong quá trình hình thành trí tuệ nhân tạo (AI – artificial intelligence), công nghệ ngày càng nhanh chóng biến hoá theo nhu cầu của thị trường. Chính vì vậy, chỉ khi trí tuệ nhân tạo được phát triển hoàn thiện thành một sản phẩm công nghệ tiên tiến thì mới được ứng dụng như một dịch vụ khả dụng trong đời sống.

Kể từ khi thành lập, Saltlux đã nghiên cứu công nghệ nguồn độc tôn trong lĩnh vực AI bao gồm xử lý ngôn ngữ tự nhiên, ngữ nghĩa và lập luận. Thông qua công nghệ ngữ nghĩa và công nghệ đồ thị tri thức (Knowledge Graph), chúng tôi tích lũy tri thức một cách mạch lạc để cải tiến hệ thống tri thức, đạt tới trình độ hệ thống tự động học hỏi và phát triển hình mẫu thống kê qua máy học (machine learning) và học sâu (deep learning) trên nền tảng dữ liệu lớn. Điều đó có nghĩa là công nghệ trí tuệ nhân tạo mà Saltlux đang thương mại hóa là sản phẩm AI đồng bộ (Ensemble AI) tự cải tiến hệ thống thông qua việc kết hợp hoạt động song hành giữa lý luận trên nền tảng tri thức và học tập trên nền tảng dữ liệu.

Không những vậy, để có thể ứng dụng công nghệ AI trong thực tiễn cuộc sống, chúng tôi đã tích hợp và liên tục phát triển hoàn thiện để đảm bảo tính ưu việt của toàn bộ các tính năng thiết yếu cho quá trình nhận định, lý giải, học hỏi, suy luận, dự đoán các kiểu dữ liệu như ngôn ngữ, giọng nói, thị giác. Tương tự như vậy, sản phẩm AI Suite của Saltlux đang được chúng tôi phát triển thành nền tảng AI tối tân cung cấp tổng hợp dịch vụ và giải pháp phần mềm thông minh tích hợp hàng loạt công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Giới thiệu tổ hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI Suite

Saltlux đã đầu tư vào việc nghiên cứu và phát triển AI Suite trong suốt 20 năm qua. Việc nghiên cứu AI tập trung 4 lĩnh vực: trí thông minh ngôn ngữ, trí thông minh giọng nói, trí thông minh học tập/lý luận và trí thông minh thị giác. ADAM là nền tảng AI được ứng dụng đầu tiên ở Hàn Quốc, tích hợp biểu đồ tri thức với quy mô lớn nhất châu Á. Trong trường hợp trả lời câu hỏi đời sống thông qua học tập tri thức cũng như lý luận, ADAM có thể trả lời câu hỏi thông thường với độ chính xác lên đến 94%. Mỗi công cụ có thể triển khai dịch vụ AI thông minh như thư ký ảo, tư vấn viên AI, robot thông minh bằng cách tập hợp các thành phần cần thiết theo tên miền ứng dụng hoặc kết hợp với hơn 60 API được cung cấp dưới dạng RESTful thông qua ADAMS.ai.

ai01
<Khái niệm AI Suite>

 

Như hình dưới đây, AI Suite bao gồm nhiều công cụ khác nhau với các chức năng thiết yếu, được cấu hình để hoạt động như một nền tảng xử lý tri thức thông minh. Nền tảng này có khả năng phân tích và hiểu các loại dữ liệu như văn bản, giọng nói, video. Biểu đồ tri thức được tạo để xử lý kiến thức thông minh như hội thoại, hỏi đáp, đọc hiểu và dịch. Ngoài ra, mỗi công cụ được thiết kế để có thể ứng dụng độc lập, có tính chọn lọc theo chức năng dịch vụ, từ đó có thể sử dụng hiệu quả để thực hiện các dịch vụ AI khác nhau.

ai02 1
<Cấu hình AI Suite>

 

AI Suite có thể được sử dụng rộng rãi trong các dịch vụ hỗ trợ tư vấn và tư vấn ảo thời gian thực trên nền tảng AI, cũng như mọi lĩnh vực yêu cầu phản hồi khách hàng tức thì dựa trên tri thức như tài chính, truyền thông/phát thanh truyền hình, luật/bằng sáng chế, y tế, mua sắm/du lịch, dịch vụ công cộng và tư nhân, v.v…

ai03
<Phạm vi ứng dụng chính của AI Suite>

 

 Chức năng chính

Như trong bảng dưới đây, AI phân loại các công cụ riêng biệt cho từng công nghệ chính và xử lý các nghiệp vụ với hiệu suất cao nhất. Không chỉ vậy, AI còn có các chức năng quản lý như từ điển, xây dựng dữ liệu và mô hình đào tạo học mẫu, từ đó cung cấp kết quả tối ưu thông qua tùy chỉnh theo từng lĩnh vực ứng dụng.

ai34 1

Đặc tính

AI đồng bộ tích hợp biểu đồ tri thức (Knowledge Graph) và học sâu (Deep Learning)

Công nghệ hiểu ý nghĩa/ý định của học máy (Machine Learning) tích hợp công nghệ nhận thức ngôn ngữ có độ chính xác cao của học máy (Machine Learning) và ngôn ngữ/ý định/kiến ​​thức của nền tảng học sâu (Deep Learning), ứng dụng song song với công nghệ hỏi đáp sâu (Deep Q/A) tổng hợp và diễn đạt kiến ​​thức rõ ràng trên nền tảng tri thức cơ sở, lý luận và học kiến ​​thức ngầm bằng cách truy vấn và học sâu (Deep Learning).

Công nghệ nhận thức đa phương tiện dựa trên sự hiểu biết ngôn ngữ sâu sắc

Cung cấp công nghệ đẳng cấp thế giới bằng cách sử dụng các công cụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, công cụ học máy (machine learning) và học sâu (deep learning) của Saltlux dựa trên các nguồn ngôn ngữ phong phú và biểu đồ tri thức – nguồn tài nguyên quan trọng để phân tích ngữ nghĩa.

Không ngừng cải tiến chất lượng thông qua tự học và nâng cao tri thức

Trí tuệ nhân tạo của chúng tôi giúp con người tạo và xác minh kiến thức thông qua phương pháp xoắn ốc song song, nơi mà người và máy cùng làm việc song hành. Việc này giúp nâng cao tri thức cho máy móc thông qua thu thập và tổng hợp nguồn kiến thức, học thêm kiến thức mới và tạo ra các thể thức phức tạp hơn.

Đảm bảo khả năng mở rộng thông qua dữ liệu lưu niên quy mô lớn và mạng lưới tích hợp hệ thống

Cung cấp môi trường dữ liệu lớn trong nội bộ tổ chức và tận dụng dữ liệu kết nối với các hệ thống nội bộ của công ty như KMS và ERP.

Đảm bảo tính kinh tế và năng suất trong tối ưu hóa tên miền thông qua công cụ quản lý ưu việt

Hỗ trợ cải thiện chất lượng bằng việc xây dựng nguồn dữ liệu ngôn ngữ và tri thức theo từng nghiệp vụ; học hỏi và quản lý các mô hình lĩnh vực thông qua việc học dữ liệu, xây dựng dịch vụ tùy chỉnh dựa theo yêu cầu và ý định của người dùng.

Đặc điểm cạnh tranh

Không giống như các sản phẩm thông thường chỉ cung cấp các chức năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên và mô hình hội thoại, AI Suite của Saltlux được liên tục nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa các đặc điểm nổi bật có khả năng cạnh tranh như dưới đây.

Tăng cường tính kinh tế trong dịch vụ lĩnh vực chuyên ngành

Bằng các tính năng hiểu ngôn ngữ tự nhiên mạnh mẽ, quản lý nguồn ngôn ngữ và học tập, sản phẩm AI của Saltlux có thể được tùy chỉnh theo từng ngành nghề dịch vụ như tài chính, truyền thông, luật pháp, bằng sáng chế, hành chính công… Đồng thời cung cấp công cụ hỏi đáp sâu, xử lý hội thoại, học tự động và nâng cao kiến thức từ nguồn dữ liệu tích lũy và dữ liệu dịch vụ khổng lồ.

Sản phẩm đã được chứng nhận đẳng cấp thế giới

Trong ứng dụng tài chính, sản phẩm này có chất lượng tốt nhất trên thế giới với lượng phản hồi lên tới 90%. Người dùng được hưởng lợi từ dịch vụ trí tuệ nhân tạo bao gồm cả người dùng điện thoại và phục vụ cá nhân. Đây được coi là sản phẩm duy nhất tại Hàn Quốc có khả năng cung cấp dịch vụ trí tuệ nhân tạo quy mô lớn.

Tính vượt trội của sản phẩm với công nghệ nguồn độc đáo

Trong nhiều năm liền, Saltlux đã nghiên cứu phát triển các công nghệ độc đáo trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) và Dữ liệu lớn (Big Data), ví dụ như xử lý ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Processing, NLP), tìm kiếm ngữ nghĩa (Text Mining), học máy (Machine Learning), mạng nơ-ron nhân tạo (Artificial Neural Networks), đồ thị tri thức (Knowledge Graphs). Hiện tại, chúng tôi đã có hơn 110 bằng sáng chế tại Hàn Quốc, hơn 50 bằng sáng chế đã được đăng ký cùng hàng loạt chứng chỉ SCI.

Công cụ AI full-stack cung cấp công nghệ AI tích hợp

Bộ công cụ AI Suite của Saltlux bao gồm tất cả các tính năng cần thiết cho giai đoạn nhận thức, hiểu, tri thức, lập luận, và dự đoán. Các tính năng này được thiết kế để có thể hiểu và xử lý các loại dữ liệu bao gồm văn bản, giọng nói và hình ảnh.

Giới thiệu kỹ thuật AI

AI Suite là tập hợp các công nghệ dựa trên AI như văn bản, giọng nói, tầm nhìn, học tập và hội thoại cần thiết trong kỷ nguyên của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Saltlux đã được công nhận hiệu suất và hiệu quả của mình bằng cách kết hợp các công nghệ nguồn trong từng lĩnh vực và áp dụng chúng cho các ngành công nghiệp khác nhau. Dựa trên công nghệ và sản phẩm đã phát triển cho đến nay, chúng tôi sẽ dẫn đầu thị trường công nghệ sẽ trở thành yếu tố thiết yếu trong cuộc sống tương lai như lái xe tự động và trợ lý ảo trí tuệ nhân tạo. Bảng dưới đây liệt kê các công cụ tạo nên AI Suite và các công nghệ chính triển khai chúng.

2022 05 25 9 32 22 2
2022 05 25 9 32 47 1
This website uses cookies to improve your web experience.